อาหารเกาหลี
แดนกิมจิ คืออีกหนึ่งชื่อเรียกของประเทศเกาหลี ประเทศที่มีวัฒนธรรมที่สวยงาม และที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศเกาหลีคือเมนูอาหาร ซึ่งผู็เขียนจะนำเมนูที่น่าสนใจจากประเทศเกาหลีนี้มานำเสนอให้ทุกคนค่ะ
1.กิมจิ
นับได้ว่ากิมจิเป็นอาหารประจำชาติของ เกาหลีไปโดยปริยาย โดยไม่แปลกใจเลยที่ประเทศเกาหลีจะมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่าแดนกิมจิ กิมจิ
2.คิมบับ
เป็นข้าวห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี มองเผินๆอาจคิดว่าเป็นซูชิ ส่วนคำว่าคิมนั้นแปลว่าสาหร่าย และคำว่าบับนั้นแปลว่าข้าว ส่วนใหญ่จะหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
3.บิบิมบับ
หรือเรียกง่ายๆว่าข้าวยำเกาหลี โดยจะเสิร์ฟด้วยข้าวสวยร้อนๆโรยหน้าด้วยนามุลหรือโคชูจัง นิยมใส่ไข่ลอกหรือไข่ดิบคลุ้กเคล้ากัน4.ต็อกโบกี
เป็นแป้งที่ทำจากข้าวราดด้วยซอสรสเด็ดเป็นอาหารยอดนิยมของชาวเกาหลีอีกเช่นกันซึ่งหาทานได้ง่ายตามร้านข้างถนนและในตลาดทั่วไป
5.บิงซู
เป็นน้ำแข็งไสของเกาหลีกินกับเครื่องโรยหน้าที่มีรสหวานเป็นที่ยอดนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วยเกร็ดนมพร้อมกับนมข้นหวานที่หวานชื่นใจจึงทำให้มันเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนเลยทีเดียว
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
https://livejapan.com/th/article-a0000457/
https://tourkrub.co/blog/korean_food_korea_tour
https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B5%E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%9A
http://091.pangdesign.kr/?p=23986
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น