อาหารเกาหลี

อาหารเกาหลี

              แดนกิมจิ คืออีกหนึ่งชื่อเรียกของประเทศเกาหลี ประเทศที่มีวัฒนธรรมที่สวยงาม และที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศเกาหลีคือเมนูอาหาร ซึ่งผู็เขียนจะนำเมนูที่น่าสนใจจากประเทศเกาหลีนี้มานำเสนอให้ทุกคนค่ะ


                 1.กิมจิ

        นับได้ว่ากิมจิเป็นอาหารประจำชาติของ เกาหลีไปโดยปริยาย โดยไม่แปลกใจเลยที่ประเทศเกาหลีจะมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่าแดนกิมจิ กิมจิ





                      2.คิมบับ

               เป็นข้าวห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี มองเผินๆอาจคิดว่าเป็นซูชิ ส่วนคำว่าคิมนั้นแปลว่าสาหร่าย และคำว่าบับนั้นแปลว่าข้าว ส่วนใหญ่จะหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ







                  3.บิบิมบับ

          หรือเรียกง่ายๆว่าข้าวยำเกาหลี โดยจะเสิร์ฟด้วยข้าวสวยร้อนๆโรยหน้าด้วยนามุลหรือโคชูจัง นิยมใส่ไข่ลอกหรือไข่ดิบคลุ้กเคล้ากัน


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บิบิมบับ





















                  4.ต็อกโบกี

             เป็นแป้งที่ทำจากข้าวราดด้วยซอสรสเด็ดเป็นอาหารยอดนิยมของชาวเกาหลีอีกเช่นกันซึ่งหาทานได้ง่ายตามร้านข้างถนนและในตลาดทั่วไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ต๊อกโบกี




                        5.บิงซู

            เป็นน้ำแข็งไสของเกาหลีกินกับเครื่องโรยหน้าที่มีรสหวานเป็นที่ยอดนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วยเกร็ดนมพร้อมกับนมข้นหวานที่หวานชื่นใจจึงทำให้มันเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนเลยทีเดียว



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บิงซู





ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

https://livejapan.com/th/article-a0000457/

https://tourkrub.co/blog/korean_food_korea_tour

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B5%E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%9A

http://091.pangdesign.kr/?p=23986


 https://food.mthai.com/dessert/129621.html


              

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

around the food

Around the food                              เคยอยากรู็กันมั้ยคะว่าอาหารขึ้นชื่อของแต่ละประเทศมีอะไรบ้าง ลองมาที่นี่สิคะ ที่ที่คุณจ...

นดา